Công văn triển khai nội dung tập huấn tháo gỡ những định kiến về giới và chuẩn mực xã hội đang cản trở việc tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt đối với trẻ em khuyết tật và trẻ em thiệt thòi do dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục công lập

Đăng ngày: 2023-07-26 20:39:00
Sửa ngày: 2023-07-26 20:39:00
Ngày ký: 7/2023

Tên file: 718-Phong-GDDT-CV-yeu-cau-trien-khai-tap-huan-ve-dinh-kien-gioi-thang-7-2023.pdf
Kích thước: 1.35 MB

Căn cứ Công văn 966/SGDĐT-TCCB ngày 04 tháng 7 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc triển khai nội dung tập huấn tháo gỡ những định kiến về giới và chuẩn mực xã hội đang cản trở việc tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt đối với trẻ em khuyết tật và trẻ em thiệt thòi do dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục công lập.

Để công tác triển khai và tổ chức thực hiện tại cơ sở giáo dục đạt mục tiêu kế hoạch sau khi tập huấn, Phòng GDĐT đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung, như sau:

1. Đối với các đơn vị đã tham dự tập huấn ngày 30/6/2023 – 01/7/2023 (Mầm non Láng Biển; Tiểu học Dương văn Hòa và Trung học cơ sở Mỹ An)

– Xây dựng kế hoạch, triển khai nội dung tập huấn đến toàn thể cán bộ, giáo viên của đơn vị.

– Thực hiện lồng ghép vào hoạt động quản lí, dạy học của nhà trường từ năm học 2023 – 2024.

Lưu ý:  Những nội dung lồng ghép phải phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị.

– Báo cáo việc triển khai về Phòng GDĐT theo địa chỉ email: ntanguyet,dongthap@moet.edu.vn chậm nhất ngày 25 tháng 8 năm 2023.

1. Đối với các đơn vị còn lại

Triển khai tài liệu đến tất cả CBQL, GV, NV trong đơn vị nghiên cứu để biết và lồng ghép vào hoạt động quản lí, dạy học của nhà trường phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị (có file tài liệu kèm theo).

Ghi chú:

Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai, quán triệt và hướng dẫn thực hiện đến tất cả các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thông qua việc lồng ghép vào các hội nghị, các lớp tập huấn khác tại huyện.

Phòng GDĐT yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện đúng nội dung Công văn. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề khó khăn, vướng mắc các đơn vị phản hồi kịp thời về Phòng GDĐT