THỰC HIỆN THEO CÔNG VĂN SỐ 384/PGDĐT-NV NGÀY 18 THÁNG 5 NĂM 2020VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG VÀ KIỂM XÓT MA TÚY NĂM 2020 CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO.

Trường mầm non Thanh Mỹ 1 đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức, cảnh báo toàn xã hội về hiểm họa ma túy; tăng thời lượng đưa tin, bài, phóng sự về tác hại của ma túy trên website của trường, phát thanh măng non, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong giáo dục, phòng ngừa tệ nạn xã hội.

Đã tổ chức một số hoạt động cụ thể nhầm tuyên truyền đến CB-GV-NV và phụ huynh học sinh về những tác hại của ma túy đến cộng đồng bằng những việc làm cụ thể như:

Tổ chức cho các bé hỗ trợ giáo viên của lớp vẻ, tô màu một bức tranh cổ động phòng, chống ma túy1

Hình ảnh các bé lớp Lá 1 tô màu tranh cổ động.

2

 Hình ảnh một nhóm của lớp Lá khác đang tô màu tranh cổ động phòng chống ma túy

Sau một buổi hỗ trợ tô màu thì các bé đã thực hiện xong một bức tranh có đề tài cổ động phòng, chống ma túy năm 20203

Hình ảnh bức tranh cổ động tránh xa ma túy sau khi hoàn thành

Qua việc cho trẻ vẽ và tô màu trah cổ động đã giúp chúng ta giáo dục trẻ biết tranh xa những nguy hiể từ ma túy. Từ đó trẻ cũng biết một số kiến thức cơ bản để tuyên truyền cho cha mẹ về một số cách phòng, tránh tác hại của ma túy đến sức khỏe mọi người xung quanh.

Ngoài ra trường mầm non Thanh Mỹ 1 còn phát động một số hoạt động để cổ động phòng, tránh ma túy cho CB-GV-NV và phụ huynh học sinh như treo tranh tuyên truyền ở bảng tuyên truyền nhóm lớp, bảng tin trường, hay thông qua các tiết dạy….

4

Hình ảnh giáo viên đang ngồi trò chuyện tuyên truyền cho bé về tác hại của ma túy